Ngày đăng bài: 07/01/2016 16:13
Lượt xem: 200136
Tạp chí Nghề luật - Học viện Tư pháp chào mừng ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

 

Hôm nay 21/6, nhân dịp kỷ niệm lần thứ 91 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2016), Tạp chí Nghề luật - Học viện Tư pháp đã tổ chức buổi gặp mặt các biên tập viên và cộng tác viên của Tạp chí. Đến dự chúc mừng Tạp chí Nghề luật, có Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu cùng Lãnh đạo cơ quan quản lý báo chí, các Tạp chí thuộc Bộ Tư pháp; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ; Ban giám đốc Học viện Tư pháp và các đồng chí trong Hội đồng cố vấn, Ban biên tập, Ban trị sự Tạp chí Nghề luật.

 Thay mặt Ban biên tập Tạp chí, đồng chí Nguyễn Văn Huyên, Phó Tổng biên tập đã điểm lại một số nét chính trong quá trình hoạt động của Tạp chí. Được sự quan tâm của Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Tư pháp, Bộ Thông tin và Truyền thông, sự chỉ đạo sâu sắc và kịp thời của Đảng ủy, ban giám đốc HVTP, Tạp chí Nghề luật đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, ngày càng khẳng định được vị trí, vai trò của mình trên mặt trận tư tưởng, phục vụ đắc lực cho công tác đào tạo các chức danh tư pháp, công tác Nghiên cứu khoa học của ngành Tư pháp. Cho đến nay Tạp chí Nghề luật đã được Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước công nhận là Tạp chí được tính điểm công trình khoa học tại các Hội đồng chức danh Giáo sư ngành Luật học và ngành Khoa học an ninh. Đặc biệt xuất phát từ nhu cầu của bạn đọc và khả năng của Tạp chí, ngày 15 tháng 4 năm 2016, Bộ Thông tin và Truyền thông đã cấp Giấy phép số 195/GP-BTTTT cho phép Tạp chí Nghề luật tăng kỳ xuất bản từ 02 tháng/số lên 01 tháng/số.

 

Thay mặt lãnh đạo Bộ Tư pháp, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu ghi nhận sự nỗ lực của Tạp chí Nghề luật. Đồng chí tán thành định hướng mà Ban biên tập Tạp chí Nghề luật đã báo cáo và chỉ đạo một số hoạt động trong thời gian sắp tới: Tạp chí Nghề luật cần tập trung vào việc kiện toàn tổ chức, kiện toàn thể chế hoạt động để thuận lợi cho công tác hoạt động của Tạp chí; xây dựng quy trình biên tập chuẩn để nâng cao chất lượng bài viết; chú trọng phát triển đội ngũ cộng tác viên nhằm thu hút được nhiều bài viết chất lượng cao. Thứ trưởng cũng quan tâm đến việc xây dựng Tạp chí Nghề luật phiên bản điện tử, đây là một hướng đi mới để đưa Tạp chí Nghề luật đến với đông đảo bạn đọc hơn nữa. Thứ trưởng đề nghị lãnh đạo Học viện Tư pháp dành sự quan tâm, ưu tiên cao cho Tạp chí Nghề luật để Tạp chí tạo được vị thế vững chắc và là một diễn đàn cho những độc giả trong và ngoài ngành tư pháp. 

 
Nguyễn Thị Thanh Hương
3236 lượt xem
18 - Aug - 2016  0:39